Làm Đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

3 Tín hiệu cho thấy bạn không sở hữu định mệnh phát triển thành một lập trình viên

Go down

3 Tín hiệu cho thấy bạn không sở hữu định mệnh phát triển thành một lập trình viên Empty 3 Tín hiệu cho thấy bạn không sở hữu định mệnh phát triển thành một lập trình viên

Bài gửi  digi2936 Mon Aug 26, 2019 10:13 pm

chẳng hề người nào cũng được sinh ra để trở nên https://mindx.edu.vn/blog/post/hoc-lap-trinh-cho-tre-em một lập trình viên. Cứng cáp là người nào cũng có thể học lập trình, nhưng việc học làm cho thế nào để lập trình không giống như việc tạo ra một sự nghiệp đi kèm sở hữu nó. Trong thực tế, phổ quát người hoàn toàn mang thể là một coder tuấn kiệt nhưng vẫn không đáp ứng cho sự nghiệp lập trình viên. Tôi biết điều này nghe với vẻ kỳ quặc, nhưng nó đúng hơn là bạn với thể nghĩ.

Tôi đã dành ra hơn một thập kỷ để với tấm bằng về khoa học máy tính và cứ nghĩ suy đó là nghề nghiệp dành cho mình, nhưng sau này tôi nhìn thấy rằng thực tại chẳng phải như vậy – và điều đó đến trong khoảng một người rất thích công việc lập trình và các thách thức liên quan như tôi.

mang phổ thông thứ cần xem xét hơn chỉ là hành động lập trình. Bạn phải xem xét số đông bức tranh toàn cảnh. Ví như bạn không hoàn toàn chắc chắn rằng liệu mình với định mệnh để phát triển thành một lập trình viên hay ko, thì đây là một số tín hiệu có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng.

tín hiệu #1: Bạn thiếu thông minh thực nghiệm
mặc dù nặng về logic, lập trình chung cục là 1 nghệ thuật sáng tạo. 1 Chương trình mới giống như 1 blank canvas và những bút lông của bạn là ngôn ngữ lập trình, framework, những thư viện, v.v… Bạn đang tạo ra 1 cái gì ấy ra từ hư không và điều này là một quá trình dựa vào các trải nghiệm không biết sợ hãi.

những tay coder giáo điều thường kể có bạn rằng với “một cách thức đúng đắn” để viết ra được code phải chăng, nhưng điều đấy không đúng sự thực chút nào cả. 1 Tuyên bố như vậy thật vô lý khi nói rằng chỉ sở hữu một cách thức để xây dựng 1 ngôi nhà, viết 1 cuốn tiểu thuyết, hoặc nấu 1 món giết mổ hầm. Có đông đảo bí quyết để lập trình phần mềm và bạn nên sẵn sàng để thể nghiệm.

nếu như không có sự tò mò một https://mindx.edu.vn/blog/post/hoc-lap-trinh-web bí quyết ngẫu nhiên, bạn sẽ tăng trưởng tầm nhìn theo một lối mòn và xoành xoạch tiếp cận những vấn đề lập trình của mình từ cùng một giác độ. Vì ý kiến đó, lập trình sẽ trở thành công tác học vẹt và làm mất đi những yếu tố quan trọng khiến cho nó xứng đáng ở vị trí trước nhất.

những khóa học lập trình tại TechMaster sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng thực tế nhất để với thể xin được việc khiến cho, có nhiều mô phỏng đào tạo như online, offline, và FlipLearning…

tín hiệu #2: Bạn chẳng thể tự định hướng được bản thân
phần đông các lập trình viên giỏi cần phải tự định hướng và không sở hữu cách thức nào khác. Lúc bạn lột bỏ hồ hết các chi tiết không liên quan, lập trình cơ bản là một tiến trình lặp đi lặp lại. Nếu như bạn ko sở hữu sự buộc ràng hay hoài bão trong code mình viết ra, thì bạn chỉ đang trở thành một kẻ thống khổ mà thôi.

Điều này đúng với bất kỳ nỗ lực sáng tạo nào (và không quan trọng việc người ta nhắc, lập trình là sáng tạo). Động lực của bạn để viết code phải tới từ bên trong. Bạn phải ham hoạt động viết code cũng giống như khả năng tạo ra được 1 sản phẩm rốt cuộc. Nếu bạn ko yêu công đoạn này, bạn sẽ chẳng bao giờ tạo ra được sản phẩm cả.

nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và ko cảm thấy có 1 mong muốn cháy bỏng để lao vào khiến cho việc trên Dự án của mình, thì có lẽ lập trình chẳng phải là hướng đi thích hợp đối có bạn.

Xem thêm =>>https://mindx.edu.vn/blog/post/hoc-lap-trinh-cho-tre-em

tín hiệu #3: Bạn ghét những vấn đề về logic
mặc dầu là một phấn đấu thông minh, lập trình hầu hết là về tu sửa (fixing) hơn là sáng tạo (creating). Khi mà các hoạt động sáng tạo dị kì liên quan đến một quá trình sửa chữa (chẳng hạn như những nhà văn, những người cần sửa lại bản thảo của họ), lập trình độc đáo ở chỗ phần lớn các vấn đề phát sinh đều dựa trên những lỗi logic.

thời kỳ tu tạo này, được gọi là thời kỳ gỡ lỗi (debugging), đấy là trọng điểm của lập trình. Có phải bạn thường bị cuốn hút bởi những câu đố và logic? Bạn có một mong muốn bẩm sinh để sửa chữa các thứ bị hỏng? Hay đề cập rộng ra, bạn có trí tò mò tự 1 cách thức nhiên về các hoạt động bên trong của sự vật? Bạn nên có câu trả lời là “Có” cho đầy đủ những thắc mắc ở trên.

phần quà hấp dẫn nhất trong lập trình tới từ việc sửa lỗi (fixing bugs). Lỗi càng phức tạp, thì sự thỏa mãn lại càng to khi bạn giải quyết được nó. Ví như bạn ko tậu thấy sự chấp nhận trong công đoạn này, thì lập trình sẽ không mang gì khác hơn là 1 chuỗi vô tận của sự thất vẳng.

Chuyện học tập & là m việc ở MindX

digi2936

Tổng số bài gửi : 104
Registration date : 09/06/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết