Làm Đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Làm cho thế nào để phát triển thành web developer

Go down

Làm cho thế nào để phát triển thành web developer Empty Làm cho thế nào để phát triển thành web developer

Bài gửi  digi2936 Fri Jul 26, 2019 10:17 pm

Bạn mang muốn biết phương pháp https://mindx.edu.vn/blog/post/hoc-lap-trinh-web-co-ban tự học để trở nên web developer?
Bạn sở hữu muốn biết các kiến thức cần mang, các điều cần học?
Bạn muốn biết thêm về công tác và lương của web developer?

Hãy đọc thật kĩ series 2 phần này nhé! Series sẽ san sẻ về vị trí web developer, lịch trình học tập, cộng mang các kiến thức bạn cần có để trở nên một web developer thực sự.


Web Developer làm gì? Dễ ứng tuyển không? Lương cao hay thấp?
Web Developer tức thị lập trình viên Web, công việc của Web developer cố nhiên là … lập trình ra vận dụng Web.

Thời đại của Web đã bắt đầu từ rất lâu, kéo dài đến giờ đã được vài chục năm. Dù rằng hiện tại là thời đại smartphone, web vẫn sở hữu 1 chỗ đứng cố định kế bên mobile app. Dễ thấy là các hệ thống từ lớn (Facebook, Google, Youtube) tới nhỏ (web công ty, shop online) đều nằm trên nền Web.

Bà Tám bán xôi cần web bán xôi, bé M bán kem trộn cần web bán kem trộn, doanh nghiệp BKAV sản xuất thịt chó cần hệ thống điều hành thịt chó xuyên đất liền. Lẽ hẳn nhiên, nhu cầu làm web cao thì số lượng công tác cho web developer cũng đầy đủ.

Tham khảo =>>https://mindx.edu.vn/blog/post/lap-trinh-android

Dạo sơ một số trang như TopIT, với thể thấy với tới hơn 300 job cho Web Developer. Mức lương cố nhiên cũng ko phải tệ, từ 500$ tới 2000$ tuỳ theo trình độ và kinh nghiệm của bạn.

Đọc đến đây, Các bạn đã háo hức muốn Đánh giá thêm về vị trí Web Developer chưa nào? Hãy đọc tiếp để xem ngành này với những hướng phát triển nào, cần đầu cơ vào những kĩ năng gì nhé!

Front-end, Back-end hay Full-stack?
Số lượng Web Developer trên thị phần chẳng phải ít, chất lượng thì thượng vàng hạ cám, vàng thau lộn lạo. Hiện tại, giả dụ muốn khiến web developer, bạn với thể chọn 1 trong 3 hướng để phát triển:

Front-end: Front-end là những gì người dùng nhìn thấy và tương tác. Nó là “mặt tiền” của một trang web. Ví như bạn thích ngoài mặt, muốn gần gũi với quý khách thì bạn sở hữu thể đặt tiêu chí trở thành 1 front-end developer.
Back-end: Back-end là những thứ khách hàng không nhìn thấy, nhưng tạo điều kiện cho hệ thống hoạt động trơn tuột. Dữ liệu của người dùng, thuật toán phân tích … đều nằm ở back-end. Giả dụ front-end là lớp sơn, lớp vỏ của 1 ngôi nhà thì back-end chính là giàn giáo, xương khung của ngôi nhà đó. Công việc này phù hợp mang các bạn thích suy nghĩ logic, thích làm việc sở hữu hệ thống và hạ tầng dữ liệu.
Full-stack: Full-stack Developer là các con người đa năng, 2 tay hai súng, sở hữu khả năng chơi luôn cả hai trong khoảng front-end tới back-end. Thỉnh thoảng họ còn kiêm luôn cả vị trí System Design và DevOps. Phận sự cao, tri thức cần nắm phổ biến nên lương của họ cũng nhỉnh hơn các vị trí khác chút ít.

Xem thêm =>https://mindx.edu.vn/course/fullstack-web
lộ trình học tập để phát triển thành web developer
1 tin đáng mừng cho bạn là: Để trở nên Web Developer không hề khó, ví như bền chí thì ai cũng học được. Bạn với thể kể từ Con số 0, hoặc với tí chút kiến thức cơ bản về lập trình.

Đây là một lộ trình học tập hơi thuần tuý, Các bạn sở hữu thể tham khảo để làm theo:

Học tri thức nền về Web và Networking
Học căn bản về cả back-end lẫn front-end (học mới biết mẫu nào hợp mang bạn)
Chọn 1 hướng phát triển mà bạn thấy hứng thú
Học một 2 framework front-end hoặc back-end thông dụng
Tạo ra sản phẩm nho nhỏ bằng cách vận dụng kiến thức đã học
Đi phỏng vấn để xin thực tập và đi làm cho
Vừa khiến cho vừa học tiếp các kiến thức nâng cao
vận dụng tri thức tăng vào công tác
Tuỳ vào cơ duyên và khả năng học tập, có thể bạn sẽ thành phun tắc developer
khiến lâu, đa dạng kinh nghiệm, lên lương lên chức

các kiến thức này đa phần đều có trên mạng, nên Cả nhà có thể thuận tiện tự học và ko cần học đại học hoặc ra trọng điểm. Bạn mang thể lên freecodecamp, hoặc vào các trường dạy code miễn phí để học.

tri thức nền mà mỗi Web Developer phải với
Đây là các tri thức nền mà bất kì Web Developer nào cũng phải biết, cho dù bạn mang phát triển theo hướng nào đi nữa.

Source Control: Git/TFS/SVN
AJAX / Web API
RESTful API / HTTP method
căn bản về Networking
Clean Code, viết code tách bạch rõ ràng
Thuật toán và cấu trúc dữ liệu
Muốn biết mình nắm rõ cơ bản về web và networking hay chưa, bạn hãy thử giải đáp câu hỏi sau: Điều gì xảy ra lúc ta gõ liên hệ web vào thanh trình ưng chuẩn và bấm Enter?

Đây là một câu hỏi thường hay gặp khi bạn đi phỏng vấn vị trí Web Developer. Tuỳ vào câu trả lời, người ta sẽ Đánh giá được tri thức căn bản và chuyên sâu của ứng viên.

Cả nhà tự Nhận định rồi tư vấn nhé, mình không có đáp án chiếc đâu 😉

tạm thời kết
Ở bài này, mình đa san sẻ về tiền lương và công tác của vị trí web developer, những hướng tăng trưởng cũng như các kiến thức nền cần phải nắm.

Ở phần sau, mình sẽ nói chuyên sâu hơn về những kĩ năng mà bạn cần trau dồi để lúc đi theo hướng front-end hay back-end; kĩ năng cần mang để đi phỏng vấn, xin việc; cộng sở hữu đôi lời khuyên để lớn mạnh bản thân trên tuyến phố khiến cho Web Developer. Cả nhà nhớ đón xem nhé!

Chuyện học tập & là m việc ở MindX

digi2936

Tổng số bài gửi : 104
Registration date : 09/06/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết