Làm Đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công

+4
trangtran
babyilove
laemdayanh
hungha1234
8 posters

Go down

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công Empty CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công

Bài gửi  hungha1234 Thu Jul 04, 2019 9:28 am

Khác với những CV xin việc thông thường, CV xin việc Star giúp hồ sơ xin việc của bạn trở nên đặc biệt nhất, nổi bật nhất và hoàn hảo nhất. CV xin việc Star chính là câu trả lời về lý do nhà tuyển dụng nên chọn bạn. Vậy CV xin việc Star là gì? CV xin việc Star viết như thế nào? Tại sao ta nên viết CV xin việc Star mà không phải kiểu CV truyền thống để xin việc? Hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời những thắc mắc trên nhé.

CV xin việc Star – Ngôi sao vàng của “làng” CV

Thị trường làm việc giờ đây ngày càng cạnh tranh gay gắt. Nhà tuyển dụng bắt đầu có những yêu cầu cao hơn về trình độ, năng lực, kinh nghiệm, … để đáp ứng được nhu cầu công việc của doanh nghiệp cũng như là xứng đáng với mức lương trả mà họ cho bạn.  Và công cụ duy nhất thể hiện được sự đặt biệt và xứng đáng của bạn đó là viết một bản CV xin việc thật nổi bật trong CV.
Nhất là trong bối cảnh những CV xin việc truyền thống ngày càng nhiều, càng nhàm chán và các ứng viên sử dụng nó ngày càng tăng thì việc của bạn lúc này chính là tạo một ngôi sao CV cho mình.

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công 48186468461_1ea84de556_h

Tại sao lại phải viết CV xin việc Star?

Ngày nay, khi mà yêu cầu về lao động trên thế giới cũng như trong nước cùng với các tiêu chuẩn về công việc ngày càng cao hơn. Ví như trước đây người ta chỉ yêu cầu ứng viên của mình tốt nghiệp cao đẳng đại học thì ngày nay yêu cầu này đã cao hơn rất nhiều. Họ không chỉ yêu cầu ứng viên của mình về trình độ như trước mà họ còn yêu cầu ứng viên về cả tình độ, những kỹ năng mềm và các chứng chỉ nghề nghiệp liên quan.
Và thử tượng tượng nếu như đối thủ xin việc của bạn cũng có tài năng và trình độ không hề thua kém bạn thì làm cách nào để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn, gọi bạn đến phỏng vấn chứ không phải những ứng viên khác? Câu trả lời hoàn hảo nhất đó chính là một bản CV xin việc Star. Vậy CV xin việc Star là gì? Sao nó lại có sức mạnh ghê gớm đến vậy?

CV xin việc Star là gì?

CV xin việc Star là cụm từ tương đối mới với rất nhiều người, đặc biệt là với những người mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong viết CV xin việc. Curriculum Vitae viết tắt là CV dịch ra là sơ yếu lý lịch, còn Star nghĩa là ngôi sao.
Như vậy cụm từ CV xin việc Star có thể được hiểu là “ngôi sao CV” hay “CV ngôi sao”. Qua tên gọi này chắc hẳn chúng ta đã cơ bản định hình được CV xin việc Star là gì rồi đúng không? “Ngôi sao CV” là cụm từ chỉ những CV xin việc đẹp nhất, nổi bật nhất và khác biệt nhất.

Khi nhắc đến ngôi sao, ta nghĩ ngay đến những thứ lấp lánh, đẹp mắt, ở rất xa chúng ta và để sở hữu được chúng hoàn toàn không phải điều dễ dàng gì. CV ngôi sao cũng vậy, nó cũng rất nổi bật, rất khác biệt giống như những ngôi sao trên trời. Chỉ có điều, khác với ngôi sao ở rất xa thì Ngôi sao CV lại rất gần với ứng viên. Tuy nhiên, ứng viên muốn sở hữu CV xin việc Star cho mình họ phải bỏ nhiều công sức để thiết kế từ nội dung cho đến hình ảnh của CV xin việc.

Bản chất của CV xin việc Star cũng giống như bản CV xin việc thông thường, như nó khác CV xin việc thông  thường ở chỗ nó được thiết kế một cách đặt biệt, có một tên gọi đặc biệt, và có khả năng đặc biệt trong quá trình xin việc của bạn. Thử tưởng tượng hàng trăm ứng viên có trình độ và năng lực tương đương thì họ sẽ chọn ai để mời đến phỏng vấn. Câu trả lời ở đây đó chính là ứng viên có CV xin việc nộp bật nhất, khác biệt và đặc biệt nhất. Hay nói cách khác chính là người nộp bản CV xin việc Star chứ không phải là những CV khiêm tốn thông thường. Tuy nhiên CV xin việc Star không có nghĩa là nói quá, nói phét mà là cách trình bày nội dung hiệu quả, đặc biệt, nổi bật dựa trên những năng lực vốn có của bạn.

CV xin việc Star – con đường dẫn đến thành công cho bạn

Một quan điểm rất sai lầm hiện nay đó là lo sợ khác biệt, sợ nổi bật, sợ thể hiện cái tôi của mình và sợ thử thách mạo hiểm. Trước vấn đề “được” hay “mất” khi viết CV xin việc người ta thường tìm đến giải pháp an toàn đó là viết một CV xin việc khiêm tốn ở mức “an toàn”.

Đây là một quan điểm sai lầm, bởi lẽ, khi nhà tuyển dụng tìm nhân sự vào một vị trí công việc hấp dẫn, môi trường làm việc hấp dẫn, mức lương hấp dẫn cho công việc đó thì sẽ có rất nhiều ứng viên đến xin việc chứ không phải chỉ có mình bạn. Như vậy bạn có thể phải đối mặt với hàng tá thậm chí hàng trăm bản CV xin việc. Và công việc của bạn lúc này là làm bất cứ điều gì để để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng đối với bạn trước tiên.

Đây chính là khi bạn tìm lý do bạn cần phải viết một CV xin việc Star. CV của bạn không chỉ cần ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ nội dung mà CV xin việc Star còn trực tiếp chỉ rõ lý do tại sao bạn là người lý tưởng đế đứng trong vị trí đó. CV xin việc Star tạo ra sự khác biệt cho bạn, giúp bạn nổi bật hơn so với những người khác. Vậy nên nếu như nói CV xin việc Star chính là con đường dẫn đến thành công cho bạn thì cũng không sai tẹo nào.

CV xin việc Star và phương pháp Star

Khi viết CV, bạn không chỉ cần liệt kê kinh nghiệm và bằng cấp của mình mà bạn còn phải chỉ ra cách bạn vận dụng những gì mình học được vào công việc trong quá khứ của mình. Đây chính là điểm khác biệt của CV xin việc Star, đó chính là trình bày CV theo phương pháp STAR. STAR là chữ viết tắt của cụm từ situations, tasks, activities, results có nghĩa là “Tình huống, Nhiệm vụ, Hoạt động và Kết qủa. Nếu như những CV xin việc thông thường chỉ cung cấp những thông tin liên quan đến bạn bằng các gạch đầu dòng thì CV xin việc Star lại cung cấp ngắn gọn nhưng đầy đủ một bức tranh về năng lực, về cách mà bạn sử dụng nó trước đây. Nội dung cụ thể của phương phát STAR như sau:
• Tình huống/ situations: Hãy mô tả vai trò, vị trí của bạn trong công ty cho một công việc trước đây mà bạn đã làm để ví dụ về khả năng của mình. Ví dụ tình huống mà doanh nghiệp gặp phải đó là doanh số của bộ phận bạn đã làm việc giảm 20%.
• Nhiệm/ tasks: Trong khoảng một thời gian nhất định bạn đã giải quyết vấn đề và hoàn thành nhiệm vụ đó như thế nào? Gắn với ví dụ mà ta đã nêu ở trên, nhiệm vụ của bạn lúc này là tiếp cận, tìm hiểu khó khăn và khắc phục tình hình.
• Hành động/ activities: đó là bạn đã làm gì để đạt được nhiệm vụ đó? Bạn đã thực hiện các sáng kiến của mình ra sao? Hoặc làm theo những hướng dẫn chính xác nào để thành công? Bạn làm việc một mình hay làm việc nhóm? Đây là phần sẽ chiếm rất lớn trong ví dụ của bạn để bạn có thể nêu bật được được những phẩm chất của mình.
Tiếp tục giải quyết tình huống mà chúng ta đã ví dụ ở trên, đối với mục hành động này bạn có thể trình bày và giải thích các chiến thuật bạn đã đề ra và đã làm để khắc phục những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải.
Cuối cùng là Kết quả/ results: Kết quả là phần minh chứng rõ nhất cho những nỗ lực đóng góp vào thành công của doanh nghiệp bạn. Giúp cho doanh nghiệp hay tổ chức hoạt động của bạn trong doanh nghiệp hoạt động trơn tru hơn.
Hãy thoải mái và tự hào về những thành quả bạn đạt được. Đừng khiêm tốn, hãy trình bày nó thầy đầy đủ và hoàn hảo trong CV của mình.

Nhà tuyển dụng thông qua tình huống mà bạn đề ra trong phương pháp STAR họ sẽ xem xem xét, kiểm chứng về kiến thức và trình độ của bạn có thể ứng dụng tốt vào thực tế hay không. Phương pháp STAR này không chỉ dùng trong khi viết CV xin việc mà nó còn được dùng tương đối nhiều trong các cuộc phỏng vấn trực tiếp của nhà tuyển dụng.

Cách viết CV xin việc Star như thế nào?

Chúng ta đã nói với nhau quá nhiều về lý thuyết, nhưng làm thế nào để đưa phương phát STAR vào CV xin việc của bạn? Để biến từ một CV xin việc thông thường thành một CV xin việc Star ta làm cách nào?
Một mẹo nhỏ để biến CV thành CV xin việc Star, biến các phương pháp STAR trên lý thuyết vào thực tiễn viết CV đó là lồng vào phần kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc một số ví dụ để cho thấy rằng bạn đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, để chứng thực những gì bạn nó là chính xác bạn có thể thêm những người giới thiệu vào CV xin việc của mình.

Những người giới thiệu ấy có thể làm sếp cũ của bạn hoặc đồng nghiệp cũ của bạn. Những người đã từng trực tiếp làm việc với bạn, là những nhân chứng cho việc bạn giải quyết những tình huống mà mình kể ra trong CV xin việc, cho cách bạn giải quyết cũng như là kết quả của những cách giải quyết đó ra sao.

Tạo và tải CV xin việc Star tại Timviec365.vn

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên tìm viết CV xin việc theo phong cách Star như thế nào? Hay gặp khó khăn trong tạo CV xin việc cho mình thì hãy tìm đến Timviec365.Vn. Đây không chỉ là website hàng đầu Việt Nam trong tìm việc làm mà còn là website hàng đầu trong việc thiết kế, tạo CV xin việc cho những ứng viên. Bạn chỉ cần vào website, tìm ngành nghề của mình rồi click vào nội dung để chính sửa. Trong quá trình chỉnh sửa, hãy nhớ áp dụng những phương pháp mà tôi đã nói phía trên vào CV xin việc của mình. Như vậy là bạn đã có thể sở hữu cho mình một ngôi sao CV hoàn hảo, tuyệt vời nhất rồi.

CV xin việc Star khác biệt nhưng đặc biệt

Bước đầy tiếp cận và viết CV xin việc Star sẽ rất lạ lẫm và thậm chí là hơi khó sử dụng vì nó có một số nội dung tương đối khác biệt so với những CV xin việc thông thường khác. Nhưng thực tế đã chứng minh chính sự khác biệt này đã tạo sự đặc biệt cho CV xin việc Star.

Bạn sẽ nhận thấy rằng không cần phải viết một bài luận dài để chứng minh năng lực của mình như vẫn có thể làm nổi bật năng lực của bạn so với những ứng biên khác. Đây chính là một trong những điểm mạnh của CV xin việc Star, và phương phát STAR. Đó là bằng cách tập trung vào bốn nội dung trọng điểm là tình huống, nhiệm vụ, hoạt động và kết quả bạn đã có thể cung cấp chính xác và đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết. Đây sẽ là một nền tảng hữu ích cho bạn khi đi phỏng vấn, nơi bạn có thể đi sâu hơn vào nội dung trong CV xin việc của mình.

Gửi một bản CV xin việc tuyển vời với đơn xin việc là bước đầu tiên trong quá trình đạt được công việc mơ ước của bạn. Nhưng nếu bạn viết CV sai, CV một màu không nổi bật đồng nghĩa với việc chính bạn đã tự tước đi cơ hội việc làm của chính mình. Viết một CV xin việc Star chính là khuôn khổ vững chắc để giúp CV xin việc của bạn nổi bật nhưng vẫn thể hiện được năng lực và phẩm chất của bạn. Cái mà nhà tuyển dụng đang cần tìm hiểu để quyết định có chọn bạn hay không?

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn đã hiểu CV xin việc Star là gì và vì sao ta phải viết CV xin việc Star. Ngoài ra còn là cách viết CV xin việc Star, những chú ý liên quan và tải CV một cách nhanh nhất trên Timviec365.vn cho bạn.

>>> Xem nguồn bài viết tại: https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online#cv-xin-viec-star

#cvxinviec
#cvxinviecstar
#timviec365vn

hungha1234

Tổng số bài gửi : 13
Registration date : 22/09/2017

https://hunghabay.vn

Về Đầu Trang Go down

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công Empty Đặc điểm nội bật của cv xin việc star là gì ?

Bài gửi  laemdayanh Fri Jul 05, 2019 11:19 am

Bạn có thể chỉ rõ hơn các tính năng nổi bật của cv xin việc star không, qua bài viết thì mình cũng khá ưng rồi =))

laemdayanh

Tổng số bài gửi : 3
Registration date : 18/03/2019

Về Đầu Trang Go down

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công Empty Re: CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công

Bài gửi  babyilove Fri Jul 05, 2019 4:55 pm

laemdayanh đã viết:Bạn có thể chỉ rõ hơn các tính năng nổi bật của cv xin việc star không, qua bài viết thì mình cũng khá ưng rồi =))
Mình thấy thiết kế của CV xin việc STAR của timviec365.vn rất độc đáo, nổi bật mà vẫn thể hiện tính chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn còn có thể chọn ngôn ngữ mà mình muốn tạo nữa chứ mình thấy có 5 ngôn ngữ chính là Anh- Trung- Việt- Hàn- Nhật rất tiện lợi cho người dùng thoải mái lựa chọn!

babyilove

Tổng số bài gửi : 3
Registration date : 18/03/2019

Về Đầu Trang Go down

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công Empty Re: CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công

Bài gửi  trangtran Tue Jul 09, 2019 3:19 pm

Mình đã dùng mẫu CV xin việc STAR của nhiều trang tuyển dụng và ấn tượng nhất với trang timviec365.vn. Mình thấy trang có nhiều mẫu CV xin việc STAR xin việc phong phú và đa dạng ngoài ra thiết kế chuyên nghiệp bắt mắt người dùng. Bạn nào đang phân vân có thể tham khảo ngay mẫu CV xin việc STAR của timviec365.vn để tìm được ưng ý nhé

trangtran

Tổng số bài gửi : 2
Registration date : 08/07/2019

Về Đầu Trang Go down

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công Empty Re: CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công

Bài gửi  lens9x Thu Aug 15, 2019 9:40 am

Không chỉ có CV xin việc STAR mà tại trang web tìm việc làm Timviec365.vn bạn có thể tải rất nhiều mẫu CV đẹp theo ngành nghề nhưng dạo gần đây thì t ấn tượng nhất với CV xin việc XZVECTOR bởi tính sáng tạo, độc đáo và mới lạ. Mẫu CV này vẫn giữ được những ưu điểm của các CV trước như hình thức và nội dung được đầu tư, thiết kế theo form chuẩn đúng theo những gì mà nhà tuyển dụng muốn có trong CV của ứng viên, thêm mới và chỉnh sửa thông tin dễ dàng,... Bên cạnh đó kết hợp với cách thể hiện qua biểu đồ, quay ngược thời gian, tạo thêm điểm nhấn với cách thể hiện, mô tả bằng biểu tượng,... Đây là những cảm nhận của mình khi sử dụng mẫu CV này và khi gửi tới nhà tuyển dụng được đánh giá khá tốt, bạn có thể tự trải nghiệm để có đưa ra những nhận xét của riêng mình nhé.
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vn

lens9x

Tổng số bài gửi : 4
Registration date : 17/01/2018

https://doithe66.com

Về Đầu Trang Go down

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công Empty Re: CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công

Bài gửi  NgocDung Thu Aug 15, 2019 9:53 am

lens9x đã viết:Không chỉ có CV xin việc STAR mà tại trang web tìm việc làm Timviec365.vn bạn có thể tải rất nhiều mẫu CV đẹp theo ngành nghề nhưng dạo gần đây thì t ấn tượng nhất với CV xin việc XZVECTOR bởi tính sáng tạo, độc đáo và mới lạ. Mẫu CV này vẫn giữ được những ưu điểm của các CV trước như hình thức và nội dung được đầu tư, thiết kế theo form chuẩn đúng theo những gì mà nhà tuyển dụng muốn có trong CV của ứng viên, thêm mới và chỉnh sửa thông tin dễ dàng,... Bên cạnh đó kết hợp với cách thể hiện qua biểu đồ, quay ngược thời gian, tạo thêm điểm nhấn với cách thể hiện, mô tả bằng biểu tượng,... Đây là những cảm nhận của mình khi sử dụng mẫu CV này và khi gửi tới nhà tuyển dụng được đánh giá khá tốt, bạn có thể tự trải nghiệm để có đưa ra những nhận xét của riêng mình nhé.
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vn
T đang muốn tạo CV xin việc để ứng tuyển nhân viên kinh doanh không biết có dùng đươc mẫu CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn không ạ? Ai có kinh nghiệm chỉ t biết với ạ.
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vn

NgocDung

Tổng số bài gửi : 2
Registration date : 04/07/2019

Về Đầu Trang Go down

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công Empty Re: CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công

Bài gửi  lucvantien Thu Aug 15, 2019 10:06 am

Khi tạo CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn t muốn chỉnh cỡ chữ mà không biết click vào đâu? Ai biết hoặc đã dùng rồi chỉ t với ạ
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vn

lucvantien

Tổng số bài gửi : 1
Registration date : 08/07/2019

Về Đầu Trang Go down

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công Empty Re: CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công

Bài gửi  trangtran Thu Aug 15, 2019 10:20 am

lucvantien đã viết:Khi tạo CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn t muốn chỉnh cỡ chữ mà không biết click vào đâu? Ai biết hoặc đã dùng rồi chỉ t với ạ
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vn
Bạn có thể chỉnh font chữ trong CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn khi nhấn vào biểu tượng chữ A với các kích cỡ khác nhau trên thanh công cụ phía trên của mẫu CV, có thể bạn thường thấy là chỉnh bằng số nhưng tuy nhiên để có thể căn chỉnh đồng đều và không phá vỡ kích thước chuẩn của các mục thì bạn nên sử dụng các cỡ chữ sẵn có để có được bản CV hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất nhé. Chúc bạn thành công!
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vn

trangtran

Tổng số bài gửi : 2
Registration date : 08/07/2019

Về Đầu Trang Go down

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công Empty Re: CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công

Bài gửi  thientrang Thu Aug 15, 2019 10:41 am

Nhờ mẫu CV xin việc XZVECTOR của trang Timviec365.vn mà mình được gọi đi phỏng vấn và xin được công việc hiện tại. Trước mình cũng đã dùng một số mẫu khác để ứng tuyển nhưng chưa cái nào được đánh giá tốt như CV xin việc XZVECTOR. Không chỉ về nội dung mà cả hình thức nữa thiết kế chuyên nghiệp, có sự mới lạ về cách thể hiện thay vì sử dụng toàn chữ như trước kia thì thay bằng các biểu tượng ngắn gọn, súc tích và quan trọng vẫn truyền đạt được những thông tin cần thiết đến nhà tuyển dụng... Để tăng cơ hội thành công thì bạn nên tạo ngay CV xin việc XZVECTOR đi nhé.
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vn

thientrang

Tổng số bài gửi : 1
Registration date : 08/07/2019

Về Đầu Trang Go down

CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công Empty Re: CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết