Muốn phòng ngừa ung thư vú, các chị em hãy bổ sung ngay 5 loại thực phẩm này!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Muốn phòng ngừa ung thư vú, các chị em hãy bổ sung ngay 5 loại thực phẩm này!
Ung thư vú là một căn bệnh thường gặp và là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, đi kèm với ung thư tử cung. Tuy nhiên, chúng ta có thể phòng ngừa được căn bệnh quái ác này bằng cách tập thể dục, massage, dùng thực phẩm chức năng và đơn giản hơn nữa là chú ý tới thực đơn hàng ngày hơn.
Nghệ
Nghệ được xem là loại gia vị phổ biến cho nhiều món ăn, làm đẹp. Trong nghệ có chứa nhiều curcumin có thể phòng chống ung thư. Các dưỡng chất này có thể ức chế sự phát triển của những tế bào ung thư.
Hạt lanh
Trong hạt lanh có chứa nhiều axit omega -3, chất xơ, lignans có thể bảo vệ những tế bào của cơ thể, ức chế tế bào gây ung thư vú. Nếu sử dụng, bạn có thể dùng hạt lanh dạng thô, bột hoặc dầu. Chỉ cần rắc hạt lanh lên sữa chua hoặc dùng dầu để trộn salad thường xuyên, những chất dinh dưỡng đã được bổ sung cho cơ thể, tăng cường sức khỏe.
Tỏi
Chất chống ung thư alium có nhiều trong tỏi, có thể làm chậm lại sự phát triển của những khối u, một số bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, đại trực tràng và ung thư vú. Chỉ cần mỗi buổi sáng, bạn ăn một nhánh tỏi nhỏ, không những giúp cơ thể kháng viêm mà còn bảo vệ sức khỏe hiệu quả.
Bạn có thể tham khảo thêm công dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư của nấm linh chi Hàn Quốc tại bài viết: Tác dụng của nấm linh chi trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư
Nghệ
Nghệ được xem là loại gia vị phổ biến cho nhiều món ăn, làm đẹp. Trong nghệ có chứa nhiều curcumin có thể phòng chống ung thư. Các dưỡng chất này có thể ức chế sự phát triển của những tế bào ung thư.
Hạt lanh
Trong hạt lanh có chứa nhiều axit omega -3, chất xơ, lignans có thể bảo vệ những tế bào của cơ thể, ức chế tế bào gây ung thư vú. Nếu sử dụng, bạn có thể dùng hạt lanh dạng thô, bột hoặc dầu. Chỉ cần rắc hạt lanh lên sữa chua hoặc dùng dầu để trộn salad thường xuyên, những chất dinh dưỡng đã được bổ sung cho cơ thể, tăng cường sức khỏe.
Trà xanh
Uống trà xanh mỗi ngày có thể giúp bạn phòng tránh ung thư vú hiệu quả. Các chất trong trà xanh có thể ức chế và kiểm soát được những nguy cơ gây bệnh ung thư vú.
Nấm linh chi đỏ
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Carbohydrate Polymers (05/2010), nấm linh chi đỏ có khả năng ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư. Một nghiên cứu khác trong tạp chí Integrative Cancer Therapies (12/2003) cũng cho thấy rằng linh chi đỏ có thể làm giảm sự xâm lấn của khối u và có tiềm năng trong điều trị ung thư vú, tuyến tiền liệt.
Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering tái khẳng định rằng triterpenes và polysaccahride của nấm linh chi có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u. Đồng thời loại nấm này cũng có các chất chống oxy hóa quan trọng và giúp tăng cường phản ứng miễn dịch ở bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.
Tỏi
Chất chống ung thư alium có nhiều trong tỏi, có thể làm chậm lại sự phát triển của những khối u, một số bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, đại trực tràng và ung thư vú. Chỉ cần mỗi buổi sáng, bạn ăn một nhánh tỏi nhỏ, không những giúp cơ thể kháng viêm mà còn bảo vệ sức khỏe hiệu quả.
Bạn có thể tham khảo thêm công dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư của nấm linh chi Hàn Quốc tại bài viết: Tác dụng của nấm linh chi trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư
Similar topics
» Các loại thức ăn, nhóm thực phẩm chị em nên bổ sung để đẹp da
» Đừng chủ quan với những lý do khó ngờ sau nếu không muốn mông liên tục sưng đỏ, ngứa ngáy?
» 5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay?
» Các loại thức ăn nên hạn chế nếu bạn muốn giữ gìn sắc đẹp
» Mẹ bầu nên bổ sung chất xơ từ thực phẩm nào?
» Đừng chủ quan với những lý do khó ngờ sau nếu không muốn mông liên tục sưng đỏ, ngứa ngáy?
» 5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay?
» Các loại thức ăn nên hạn chế nếu bạn muốn giữ gìn sắc đẹp
» Mẹ bầu nên bổ sung chất xơ từ thực phẩm nào?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết