3 thói quen cực có hại khi bảo quản thịt trong tủ lạnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
3 thói quen cực có hại khi bảo quản thịt trong tủ lạnh
3 thói quen cực có hại khi bảo quản thịt trong tủ lạnh
1Không rửa thịt trước khi cất vào tủ lạnh :
Thịt khi mua về thường dễ dính các chất bẩn và bị vi khuẩn bám vào. Tuy nhiên nhiều người lại thường có thói quen đi chợ về là cất luôn bịch đựng thịt mua từ ngoài về vào tủ lạnh. Cách làm đúng ở đây là bạn phải rửa sạch thịt, thấm khô rồi cho vào túi hoặc hộp đựng riêng biệt rồi mới cho vào tủ lạnh.
2Để thịt còn sống trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu :
Nếu muốn bảo quản thịt lâu ngày thì bắt buộc bạn phải cho thịt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Ngăn mát của tủ lạnh chỉ có thể bảo quản thịt được tối đa 2 ngày. Qua thời gian trên, thịt sẽ bắt đầu xuất hiện các vi khuẩn gây hại, biến chất làm mất dinh dưỡng và mùi vị của thịt. Nếu ăn phải sẽ rất có hại cho sức khỏe của người dùng.
3Cấp đông lại thịt sau khi dùng không hết :
Rất nhiều người sau khi lấy thịt ra khỏi ngăn đá thấy không sử dụng hết lại cho phần còn lại vào trong tủ lạnh cấp đông tiếp mà không biết hành động này vô tình làm phát sinh nguy cơ gia tăng vi khuẩn hơn rất nhiều lần.
Tế bào thịt sau khi thoát khỏi tình trạng bị đông đá mà không được chế biến luôn sẽ phát triển các vi khuẩn rất nhanh. Một khi chúng đã phát triển thành công thì dù bạn cho chúng lại vào tủ lạnh thì cũng không làm chúng biến mất.
Vì vậy, cách tốt nhất là mỗi lần lấy thịt, bạn chỉ nên lấy đúng số lượng vừa đủ và cố gắng sử dụng hết chứ không nên cấp đông lại một lần nữa.
1Không rửa thịt trước khi cất vào tủ lạnh :
Thịt khi mua về thường dễ dính các chất bẩn và bị vi khuẩn bám vào. Tuy nhiên nhiều người lại thường có thói quen đi chợ về là cất luôn bịch đựng thịt mua từ ngoài về vào tủ lạnh. Cách làm đúng ở đây là bạn phải rửa sạch thịt, thấm khô rồi cho vào túi hoặc hộp đựng riêng biệt rồi mới cho vào tủ lạnh.
2Để thịt còn sống trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu :
Nếu muốn bảo quản thịt lâu ngày thì bắt buộc bạn phải cho thịt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Ngăn mát của tủ lạnh chỉ có thể bảo quản thịt được tối đa 2 ngày. Qua thời gian trên, thịt sẽ bắt đầu xuất hiện các vi khuẩn gây hại, biến chất làm mất dinh dưỡng và mùi vị của thịt. Nếu ăn phải sẽ rất có hại cho sức khỏe của người dùng.
3Cấp đông lại thịt sau khi dùng không hết :
Rất nhiều người sau khi lấy thịt ra khỏi ngăn đá thấy không sử dụng hết lại cho phần còn lại vào trong tủ lạnh cấp đông tiếp mà không biết hành động này vô tình làm phát sinh nguy cơ gia tăng vi khuẩn hơn rất nhiều lần.
Tế bào thịt sau khi thoát khỏi tình trạng bị đông đá mà không được chế biến luôn sẽ phát triển các vi khuẩn rất nhanh. Một khi chúng đã phát triển thành công thì dù bạn cho chúng lại vào tủ lạnh thì cũng không làm chúng biến mất.
Vì vậy, cách tốt nhất là mỗi lần lấy thịt, bạn chỉ nên lấy đúng số lượng vừa đủ và cố gắng sử dụng hết chứ không nên cấp đông lại một lần nữa.
Similar topics
» sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh
» Thói quen không ngờ vào buổi sáng gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe?
» 3 thói quen trong bữa tối đang "nuôi lớn" nhiều căn bệnh nguy hiểm: Hãy sớm tránh xa!
» Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?
» Bảo quản trái cây trong tủ lạnh thế nào cho đúng?
» Thói quen không ngờ vào buổi sáng gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe?
» 3 thói quen trong bữa tối đang "nuôi lớn" nhiều căn bệnh nguy hiểm: Hãy sớm tránh xa!
» Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?
» Bảo quản trái cây trong tủ lạnh thế nào cho đúng?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết