Làm Đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tìm hiểu về ngành vận tải đường bộ và vai trò của ngành

Go down

Tìm hiểu về ngành vận tải đường bộ và vai trò của ngành Empty Tìm hiểu về ngành vận tải đường bộ và vai trò của ngành

Bài gửi  vanchuyenachau1 Fri Dec 09, 2022 9:59 am

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ luôn đa dạng trong vận chuyển các loại hàng hóa giúp khách hàng, các doanh nghiệp và công ty chủ động về thời gian.

Vai trò của vận tải đường bộ
Vận tải hàng hóa bằng đường bộ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động lưu thông hàng hóa của cả nước, góp phần công sức lớn vào sự phát triển của xã hội và là lựa chọn hàng đầu đối với nhiều chủ hàng hóa, sản phẩm mong muốn chuyển hàng trong nội thành hoặc ở vị trí xa hơn cho khu vực liên tỉnh.

Vận tải hàng hóa đường bộ cũng đóng góp một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng nền kinh tế đất nước.

Thông qua nhiều loại thuế và những dịch vụ đi kèm, vận tải hàng hóa bằng đường bộ còn đóng góp nguồn vốn, tài chính lớn cho ngân sách quốc gia,…

Đi kèm với vận tải hàng hóa còn có những dịch vụ được phát triển mở rộng từ đó tạo thêm hàng triệu việc làm cho người lao động.

Vận tải hàng hóa đường bộ cũng có thể kết hợp linh hoạt cùng với các phương thức vận chuyển khác như vận chuyển bằng đường hàng không, đường biển, đường ống,… để vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Các loại phương tiện vận tải đường bộ
Phương tiện vận tải là những thiết bị, máy móc chuyên dùng cho việc chở người, hàng hoá di chuyển chính ở đường bộ, phương tiện vận tải đường bộ thường được liệt kê bao gồm các loại xe cơ giới có năng suất lớn với nhiều loại đa dạng được biết đến như:

Xe tải
Xe tải từ lâu đã trở thành hình ảnh biểu tượng cho ngành giao thông vận tải đường bộ, là phương tiện vận tải truyền thống đã được áp dụng từ lâu đời.

Cấu tạo của xe tải bao gồm các phần nối liền giữa bộ phận di chuyển, đầu kéo và các thùng xe cố định, được liên kết chặt chẽ và không thể tách rời nhau.

Thùng xe tải cũng thường được lắp cố định, chắc chắn để vận chuyển được hàng hóa tải trọng lớn, được phân chia thành nhiều loại trong đó phổ biến nhất với 2 loại là loại thường và loại chuyên dụng.

Link: https://vanchuyenachau.hatenablog.com/entry/vai-tro-va-uu-diem-cua-van-tai-duong-bo
vanchuyenachau1
vanchuyenachau1

Tổng số bài gửi : 73
Age : 30
Location : Tp.Hồ Chí Minh
Registration date : 26/06/2019

https://vanchuyenachau.com.vn

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết