Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Go down

Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh Empty Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Bài gửi  dieuai.haitau on Thu Apr 25, 2019 4:16 pm

Hiện nay, nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh ngày càng phổ biến bởi nguồn hàng đa dạng và giá cả hợp lí, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Từ đó, các chủ thể kinh doanh lựa chọn nguồn hàng Trung Quốc về kinh doanh rất nhiều. Việc của các chủ thể kinh doanh đó chính là sự cạnh tranh về giá cả và chất lượng hàng hóa. Các chủ thể kinh doanh tìm đến các nguồn hàng giá tốt nhất để kinh doanh.
Dưới đây là 5 cách chính tìm kiếm và nhập nguồn hàng Trung Quốc về kinh doanh:
Cách 1: Tìm kiếm tại các chợ đầu mối
Hầu hết, nguồn hàng tại các chợ đầu mối được nhập về từ Trung Quốc, nguồn hàng ở chợ đầu mối chuyên sỉ số lượng lớn lại cho các người buôn khác nên giá cả rất rẻ. Tuy nhiên, nguồn hàng ở đây được đánh giá là nguồn hàng bình dân, khó có thể cạnh tranh lại được với các shop trên thị trường bởi nguồn hàng.
Hầu như những người nhập hàng tại chợ đầu mối về kinh doanh nhỏ lẻ tại các cửa hàng nhỏ hoặc các quán tạp hóa bình dân. Nếu muốn nhập được hàng chất lượng tốt, giá cả tốt thì cách này chưa phải là cách hợp lí nhất.
Cách 2: Nhập lại từ các nhà cung cấp khác
Nhìn chung, cách nhập lại này người mua hàng có thể nhập được hàng Trung Quốc, tuy nhiên với mức giá sỉ cao hơn giá gốc. Bởi nguồn hàng tại đây cũng được nhập về từ Trung Quốc, khi bán lại cho nhà cung cấp khác thì giá cả cũng đã cộng dồn với chi phí nhập hàng rồi. Chưa kể, nhập lại dưới hình thức này nguồn hàng bị giới hạn số lượng và không có nhiều mẫu mã cho người nhập hàng lựa chọn.
Cách 3: Nhờ người mua hàng hộ bên Trung Quốc
Những người kinh doanh muốn nhập hàng tận gốc mà không cần sang Trung Quốc thường liên hệ tới những cá nhân nhận mua hàng hộ bên Trung Quốc. Họ sẽ giúp người nhập hàng ra các xưởng, các chợ nhập hàng và chuyển hàng về Việt Nam. Cách này, giúp người mua hàng có thể mua được hàng tận gốc, việc tìm một người thông thạo tiếng Trung để mua hàng hóa cũng giúp cho người mua hàng dễ dàng trao đổi với nhà cung cấp. Và bạn cần trả một khoản phí cho người mua hàng hộ. Tuy nhiên, nhiều người mua hàng hộ có thể đã nâng giá cả hàng hóa lên rồi, và dù cho nhập bằng cách này thì giá cả hàng hóa vẫn chưa phải ở mức thấp nhất, hoặc được xem là mức tạm chấp nhận.
Cách 4: Sang tận Trung Quốc nhập hàng
Sang tận nơi nhập hàng để chính tay có thể kiểm tra được hàng hóa và nhập được hàng giá rẻ nhất được xem là cách nhập hàng giá tận gốc. Tuy nhiên, hình thức này khiến người nhập hàng tốn kém chi phí khi phải sang tận nơi nhập hàng, chi phí ăn ở, đi lại bên Trung Quốc. Ngoài ra, nếu như người mua hàng không thông thạo tiếng Trung có thể phải tốn kém chi phí thuê phiên dịch viên.
Do đó, hình thức này chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô lớn, các chủ thể cần nhập nguồn hàng có giá trị cao, nguồn hàng hiếm, hay các nguồn hàng phải đặt sản xuất theo đúng thông số kĩ thuật...
Cách 5: Order hàng Taobao, Tmall, 1688
Order hàng qua các trang TMĐT đang là cách được nhiều đơn vị, chủ thể kinh doanh lựa chọn nhất bởi không cần sang Trung Quốc mà vẫn có thể nhập được hàng tận gốc. Cách này giúp cho người mua hàng Trung Quốc tiết kiệm được nhiều khoản chi phí hơn cả. Cách này cũng giúp người mua hàng vẫn có thể trao đổi với nhà cung cấp mà không cần sang tận Trung Quốc.
HIện nay, Taobao – Tmall – 1688 cung cấp rất đa dạng các loại nguồn hàng phù hợp với từng đối tượng. Ví dụ như 1688 chuyên cung cấp hàng sỉ cho các chủ thể kinh doanh, Taobao – Tmall lại tập trung vào những người mua hàng tiêu dùng, mua hàng lẻ. Do vậy, 3 website này đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều người kinh doanh/ tiêu dùng tại Việt Nam.
Cách nhập hàng online hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng. Từ đó, dịch vụ chuyên order hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam cũng đang rất phát triển. Các đơn vị dịch vụ ngày càng mở rộng và mọc lên nhiều đơn vị mới.
Người mua hàng cần tìm hiểu thật kĩ thông tin các đơn vị trung gian chuyên order hàng hộ Trung Quốc và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trước khi nhập hàng tránh những rủi ro như sau:
- Thanh toán tiền nhưng không thấy mua hàng
- Thanh toán tiền nhưng không thấy hàng về
- Hàng vỡ/ mất nhưng không chịu trách nhiệm
- Cam kết hàng về 2 -3 ngày nhưng > 15 ngày mà hàng vẫn không về
- Phục vụ kém, chậm...
Để giảm thiểu các tình trạng rủi ro như trên, người nhập hàng Trung Quốc cần tìm kiếm một đơn vị nhập hàng và vận chuyển hàng uy tín dựa vào những thông tin sau:
- Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, giải đáp nhanh chóng các thắc mắc của khách hàng
- Có bảng giá rõ ràng, hợp lí
- Chính sách & điều khoản rõ ràng: hàng về bao nhiêu ngày, nếu quá ngày thì giải quyết thế nào
- Cọc bao nhiêu %, tránh việc cọc quá nhiều hoặc thanh toán hết 100% tiền hàng cho một bên vận chuyển không uy tín, họ có thể sẽ bùng hàng của bạn.
- Có địa chỉ công ty rõ ràng: tránh các công ty không có địa chỉ rõ ràng có thể là họ làm ăn không hợp pháp hoặc công ty lừa đảo
Hiện nay, Hải Tàu Logistics cung cấp dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng hóa Trung Việt đặc biệt cho các chủ thể chuyên kinh doanh với mức chi phí hợp lí nhất. Chúng tôi cam đoan là một đơn vị nhập hàng và vận chuyển hàng uy tín, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín.
Để biết chi tiết về các thông tin của Hải Tàu Logistics, xem thêm ngay tại trang web chính thức của chúng tôi qua thông tin sau:
Website: haitau.vn
Hotline: 077 486 1688 – 078 486 1688

dieuai.haitau

Tổng số bài gửi : 1
Registration date : 25/04/2019

Về Đầu Trang Go down

Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh Empty Re: Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Bài gửi  ngocanhtran on Tue Jul 02, 2019 4:44 pm

hải tàu logistics có thể tư vấn mình rõ hơn được k ạ ?

ngocanhtran

Tổng số bài gửi : 1
Registration date : 02/07/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết