Làm Đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Nếu bạn gặp phải tiêu chảy nhiễm trùng nên làm gì

Go down

Nếu bạn gặp phải tiêu chảy nhiễm trùng nên làm gì Empty Nếu bạn gặp phải tiêu chảy nhiễm trùng nên làm gì

Bài gửi  tuan.boyhn Thu Oct 12, 2017 2:35 pm


Tiêu chảy là khi bạn đi ngoài ra phân lỏng hoặc chảy nước. Ở một số người, tiêu chảy là nhẹ và biến mất trong một vài ngày. Ở những người khác, nó có thể kéo dài hơn. Tiêu chảy có thể làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và mất nước. Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tiêu chảy là cúm dạ dày ( viêm dạ dày ruột do virus ). Nhiễm virus nhẹ này tự khỏi trong một vài ngày. Ăn hoặc uống thực phẩm hoặc nước có chứa một số loại vi khuẩn hoặc ký sinh trùng cũng có thể dẫn đến tiêu chảy. Vấn đề này có thể được gọi là ngộ độc thực phẩm . Tránh các loại thuốc tiêu chảy mà bạn có thể mua không cần toa, trừ khi bác sĩ của bạn sẽ cho bạn biết sử dụng chúng. Những loại thuốc này có thể làm cho một số bệnh nhiễm trùng nặng hơn.

Xem thêm bài: http://chuatribenhgut.vn/bi-tieu-chay-kem-soi-bung-giai-quyet-nao.html

Nếu bạn có một hình thức dài hạn của tiêu chảy, chẳng hạn như tiêu chảy gây ra bởi hội chứng ruột kích thích, thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của bạn có thể giúp đỡ. Kiểm tra trong phòng thí nghiệm có thể được thực hiện trên phân của bạn để xác định nguyên nhân gây ra tiêu chảy của bạn. Thuốc bổ xung không kê đơn có chứa các vi khuẩn lành mạnh, được gọi là chế phẩm sinh học, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiêu chảy liên quan đến kháng sinh. Sữa chua với các nền vi sinh hoạt động hoặc trực tiếp là một nguồn tốt của các vi khuẩn lành mạnh. Schiller RL, Sellin JH. Diarrhea. In: Feldman M, Friedman LS, Brandt LJ, eds.Sleisenger and Fordtran's Gastrointestinal and Liver Disease. Semrad CE. Approach to the patient with diarrhea and malabsorption. In: Goldman L, Schafer AI, eds.Cecil Medicine.
Việc kháng kháng sinh của dòng ETEC là vấn đề cần quan tâm. Cần quan tâm bù nước khi bệnh nhân tiêu chảy rất quan trọng. Mặc dù là vi khuẩn được biết đến từ khá lâu nhưng ở các trường hợp chưa từng cảm nhiễm với vi khuẩn E.Coli có thể dẫn đến những biến chứng nặng do cơ thể chưa có sự thích ứng. Chọn thực phẩm an toàn. Chọn thực phẩm tươi. Rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên gọt vỏ trước khi ăn. Thực phẩm đông lạnh để tan đá, rồi làm đông đá lại là kém an toàn. Nấu chín kỹ thức ăn. Ăn ngay sau khi nấu. Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong vì thức ăn càng để lâu thì càng nguy hiểm. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín. Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ liên tục nóng trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại. Nấu lại thức ăn thật kỹ.
Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng và nhất thiết phải được đun kỹ lại. Tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác. Nếu bạn bị nhiễm trùng ở bàn tay, hãy băng kỹ và kín vết thương nhiễm trùng đó trước khi chế biến thức ăn. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn. Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác. Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.
Sử dụng nguồn nước sạch an toàn. Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩm thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ. Quản lý tốt vệ sinh ở các khâu chế biến, vận chuyển, phân phối thực phẩm tới người tiêu dùng. Phổ biến, hướng dẫn cộng đồng có thói quen rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đặc biệt sau khi rời nhà vệ sinh, tiếp xúc với phân người, phân trâu bò và các loài gia súc, gia cầm. Đảm bảo vệ sinh nguồn nước tránh ô nhiễm phân người và phân động vật. Các nguồn nước nghi ô nhiễm phải được khử khuẩn bằng hóa chất có clo hoạt tính. Duy trì thường xuyên hệ thống giám sát, phát hiện, báo cáo ca bệnh/chùm ca bệnh tiêu chảy cấp ở các tuyến y tế cơ sở. Griffin PM, Tauxe RV. The epidemiology of infections caused by Escherichia coli O 157:H7, other enterohemorrhagic E. Coli, and the associated hemolytic uremic syndrome. General Information - Escherichia coli

tuan.boyhn

Tổng số bài gửi : 33
Age : 34
Registration date : 31/08/2017

http://vietfarms.com.vn

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết