Làm Đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mẹ bầu nên bổ sung chất xơ từ thực phẩm nào?

Go down

Mẹ bầu nên bổ sung chất xơ từ thực phẩm nào? Empty Mẹ bầu nên bổ sung chất xơ từ thực phẩm nào?

Bài gửi  phuonghuong123 Mon Mar 06, 2017 10:46 am

Để đảm bảo một chế độ dinh dưỡng khoa học, nhiều chuyên gia khuyến nghị chị em phụ nữ mang thai nên bổ sung 25 - 30g chất xơ mỗi ngày. Để đáp ứng nhu cầu này, mẹ bầu nên lựa chọn những thực phẩm cần bổ sung vào chế độ dinh dưỡng nhiều chất xơ cho bà bầu sau đây nhé!

– Hạnh nhân: Không chỉ giàu vitamin E, canxi, magiê, kali, kẽm, sắt và chất béo không bão hòa đơn, hạnh nhân còn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho bà bầu. 30g hạnh nhân mang đến 3,3g chất xơ, hàm lượng này tương ứng với lượng chất xơ trong 1 quả táo.

– Ngũ cốc nguyên cám: Nếu đang lựa chọn thực phẩm chứa nhiều chất xơ không hòa tan, một chén ngũ cốc nguyêm cám là bữa sáng lý tưởng của mẹ bầu.

– Tập hợp các loại đậu: Đây là nhóm thực phẩm rất quan trọng trong bữa ăn dinh dưỡng của bà bầu. Theo ước tính sẽ có 8g chất xơ hiện hữu trong một khẩu phần đậu trung bình. Các chị em nên xem đậu như một món ăn vặt, hoặc dùng kết hợp chế biến nhiều món khác.

Mẹ bầu nên bổ sung chất xơ từ thực phẩm nào? Che-do-an-cho-nguoi-viem-phoi-1

– Bông cải xanh: Bông cải xanh không chỉ cung cấp vitamin C, folate, sắt, canxi và beta-carotene mà còn chứa nguồn chất xơ dồi dào. Bởi cứ trong ½ khẩu phần bông cải xanh trung bình chứa đến 2.8g chất xơ. Trong hàm lượng bông cải xanh chứa rất nhiều vitamin C, folate, sắt, canxi và beta-carotene và kể cả lượng lớn chất xơ. Chỉ trong ½ khẩu phần bông cải xanh thôi chứa đến 2.8g chất xơ.

– Mận khô: Nhiều nhà khoa học khuyến nghị phụ nữ mang thai nên thường xuyên lựa chọn mận khô, như một món ăn vặt dinh dưỡng và ngon lành. Nước ép mận cũng là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung chất xơ, bởi chỉ 1 ly nước ép, bầu đã “nạp” khoảng 2,3gr chất xơ.

– Bí đỏ: Một khẩu phần bí ngô chứa 3,6gr chất xơ và rất nhiều các chất dinh dưỡng quan trọng khác, bao gồm beta-carotene, vitamin E, B6, folate, sắt, và magiê.

– Lê: Đừng ngạc nhiên nếu biết quả lê nhỏ có thể chứa tới 4,3gr chất xơ. Hơn nữa, quả lê vô cùng bổ dưỡng, mẹ bầu hoàn toàn có thể bổ sung vitamin và khoáng chất quý giá từ quả lê.

– Chuối: Trong các loại hoa quả, chuối được xem là vô cùng tốt cho bà bầu. Không chỉ đứng đầu trong danh sách những thực phẩm giàu canxi cho bà bầu, chuối chứa nhiều pectin, một loại chất xơ hòa tan rất có lợi cho cơ quan tiêu hóa.

phuonghuong123

Tổng số bài gửi : 5
Registration date : 27/02/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết