Làm Đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tìm hiểu về máy POS bán hàng

Go down

Tìm hiểu về máy POS bán hàng Empty Tìm hiểu về máy POS bán hàng

Bài gửi  radiantglobal on Wed Aug 14, 2019 11:00 am

Có thể nhiều bạn đã biết về máy bán hàng POS, nay bài viết này cung cấp thêm đôi nét về hệ thống bán hàng hiện đại mà nhiều cửa hàng vẫn e ngại chưa sử dụng.
Quản lý một cửa hàng bán lẻ cần một loạt kỹ năng hành chính, quản lý và tiếp thị. Từ việc nắm số lượng hàng tồn trong kho hàng để tổng hợp báo cáo bán hàng hàng tháng, những kỹ năng này là cần thiết để đảm bảo cửa hàng vận hành một cách trơn tru.
Vậy hệ thống điểm bán hàng POS (Point of Sale) là gì?
Hệ thống máy POS bán hàng là nơi khách hàng thanh toán cho các sản phẩm hoặc dịch vụ tại cửa hàng của bạn. Nói một cách đơn giản, mỗi khi khách hàng mua hàng tại cửa hàng của bạn, họ sẽ hoàn thành một điểm giao dịch bán hàng.
Máy POS đóng vai trò là thành phần trung tâm của cửa hàng của bạn, chiếc máy là nơi hợp nhất của mọi thứ như: bán hàng, quản lý hàng tồn kho và cả quản lý danh sách khách hàng. Rõ ràng đây là một lợi ích to lớn mà máy pos bán hàng đem lại, giúp chúng ta gom các quy trình phức tạp của hệ thống bán hàng quy về một điểm, nhưng nhiều nhà bản lẻ ngày nay vẫn chưa sử dụng, vẫn còn rất nhiều người còn sử dụng các cách thủ công như máy tính tiền, file Excel để ghi sổ…

Những vấn đề mà doanh nghiệp dễ gặp phải khi dùng quy trình bán hàng thủ công như:
- Quy trình hoạt động có thể bị chậm và thiếu dữ liệu quan trọng có thể giúp họ phát triển kinh doanh.
- Không kiểm soát được danh sách khách hàng.
- Danh sách tồn kho không cập nhật kịp thời có thể gây chậm trễ quy trình bán hàng của cửa hàng.
Những vấn đề này dễ dàng được khắc phục với một hệ thống quản lý bán hàng POS. Mỗi hệ thống máy POS bao gồm phần mềm quản lý bán hàng và phần cứng là các thiết bị ngoại vi phụ trợ POS sẽ giúp vận hành các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và nhanh chóng.
Những tính năng chính mà các nhà bán lẻ và nhà hàng tìm kiếm khi chọn hệ thống POS:
1. Báo cáo bán hàng: cả hệ thồng bán hàng truyền thống và hệ thống bán hàng POS cho phép bạn xem xét doanh số của mình, nhưng khác biệt nằm ở cách các số đó được trình bày, mức độ dễ dàng truy cập dữ liệu và mức độ chi tiết bạn nhận được.
- Tạo báo cáo bán hàng chi tiết (dựa trên sản phẩm, giờ, nhân viên, tổng chi phí của các mặt hàng được bán, tổng số tiền bán lẻ, lợi nhuận ròng, tỷ lệ lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận gộp)
- Cung cấp ảnh chụp nhanh và biểu đồ trên hiệu suất bán hàng của cửa hàng của bạn

2. Xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với khách hàng của bạn sẽ dẫn đến việc kinh doanh có thể tiếp diễn, họ sẽ thành khách hàng thường xuyên của cửa hàng. Một POS có chức năng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) để theo dõi tất cả dữ liệu của khách hàng.
- Đính kèm bán hàng / giao dịch cho khách hàng
- Theo dõi lịch sử mua hàng của khách hàng của bạn
- Nắm bắt thông tin khách hàng như tên, tuổi, ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ email
- Sử dụng email marketing để giữ liên lạc với họ
- Các hệ thống tiên tiến hơn sẽ có chương trình khách hàng thân thiết tích hợp

3. Hiệu suất làm việc của nhân viên có thể ảnh hưởng đến doanh số của cửa hàng: Hệ thống POS bán hàng có khả năng thiết lập mục tiêu bán hàng cũng như biết nhân viên nào có hiệu suất bán hàng cao nhất và những nhân viên cần được huấn luyện thêm để giúp tăng doanh số.
Hệ thống POS của bạn sẽ cung cấp cho bạn khả năng:
- Thêm nhân viên vào hệ thống của bạn
- Tạo và sửa đổi lịch trình cho nhân viên dựa trên hoạt động dự báo
- Lịch trình email cho nhân viên
- Theo dõi nhân viên hàng tuần và theo thời gian
- Phân tích ai là nhân viên có doanh số cao nhất.

4. Một trong những chức năng quan trọng nhất của hệ thống POS, quản lý hàng tồn kho, về bản chất, theo dõi tất cả các sản phẩm để bạn biết khi nào thời gian đặt hàng / hoặc không đặt hàng sản phẩm cụ thể.
- Quét và đếm sản phẩm
- Quản lý kho với nhiều phân loại hàng như kích thước, màu sắc…
- Xác định các sản phẩm tồn kho với một số se-ri duy nhất
- Theo dõi mức tồn kho trên nhiều địa điểm
- Cho phép đặt hàng liền mạch như tự động thiết lập những sản phẩm bán chạy nhất.
- Dễ dàng kiểm tra mua hàng và đơn đặt hàng trong một đơn hàng

Một số dòng máy bán hàng POS bạn có thể tham khảo:
Máy bán hàng POS Partner Tech: máy bán hàng công nghệ cảm ứng, cung cấp các tùy chọn tiên tiến cho doanh nghiệp có yêu cầu cao về tốc độ, hiệu suất tính tóan cũng như khả năng thêm các giải pháp, ứng dụng mới của công nghệ đón đầu xu hướng tiêu dùng hiện đại. Đây là sự lựa chọn thông minh cho hệ thống quản lý bán hàng của các nhà bán lẻ như: hệ thống siêu thị, nhà hàng, quán cafe...vì máy tính tiền POS có khả năng thay đổi linh hoạt tùy vào quy mô doanh nghiệp.
Máy bán hàng POS Toshiba: có thiết kế nhỏ gọn, trang nhã do dó không chỉ đơn thuần là máy bán hàng cảm ứng thông thường mà máy POS còn là vật trang trí làm tăng thêm cho vẻ thanh lịch của cửa hàng.
Máy bán hàng POS Diebold Nixdorf: hệ thống máy POS bán hàng hiệu suất cao cho các giải pháp đa chức năng. Được Diebold Nixdorf trang bị công nghệ bộ xử lý Intel tiết kiệm năng lượng hiệu quả, phù hợp với tất cả các hệ thống máy POS bán hàng hiện tại và tương lai, và cả các giải pháp văn phòng
Để tư vấn chi tiết hơn về hệ thống quản lý bán hàng hãy liên hệ:
Hotline: (84-28) 3818 1866 - 0903803810

radiantglobal

Tổng số bài gửi : 8
Location : 181 cao thắng, phường 12, quận 10, tphcm
Registration date : 09/08/2019

http://radiantglobal.com.vn

Về Đầu Trang Go down

Tìm hiểu về máy POS bán hàng Empty Thành phần cơ bản của một hệ thống pos bán hàng

Bài gửi  radiantglobal on Tue Aug 20, 2019 1:46 pm

Máy POS bán hàng còn có các thiết bị ngoại vi khác đồng hành như:
Màn hành/máy tính bảng: Hiển thị cơ sở dữ liệu sản phẩm và cho phép các chức năng khác như: đồng hồ, xem báo cáo bán hàng.
Ngăn kéo tiền mặt: Nó có thể mất dần trong những năm tới, nhưng hiện nay tiền mặt vẫn là vua. Và cho đến lúc đó thì bạn sẽ cần một nơi an toàn để lưu trữ tiền mặt cho các giao dịch. Một lợi ích khách của tiền mặt là không mất phí thẻ tín dụng liên quan.
Máy quét mã vạch: tự động hóa quá trình thanh toán. Quét mã vạch thông tin sản phẩm và thêm nó vào tổng thanh toán. Máy quét mã vạch cũng có thể tích hợp với hệ thồng quản lý bán hàng tồn kho để tự động điều chỉnh mức tồn kho.
Đầu đọc thể tín dụng: kể từ khi tiêu chuẩn thanh toán EMV ra đời vào năm 2015, đầu đọc thẻ tín dụng an toàn và tuân thủ EMV là phải có. Các nhà bán lẻ không tuân thủ phải đối mặt với tổn thất rất lớn về tài khoản trong vấn đề gian lận.
Máy in hóa đơn: Biên lai email và văn bản có thể đang trở nên phổ biến, nhưng biên lai giấy vẫn là điều cần thiết để cung cấp cho khách hàng một ảnh chụp nhanh về việc mua hoặc trả lại.

radiantglobal

Tổng số bài gửi : 8
Location : 181 cao thắng, phường 12, quận 10, tphcm
Registration date : 09/08/2019

http://radiantglobal.com.vn

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết