Làm Đẹp
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chia sẻ giá trị dinh dưỡng và cách chế biến 5 món ăn có lợi cho bà bầu

Go down

Chia sẻ giá trị dinh dưỡng và cách chế biến 5 món ăn có lợi cho bà bầu Empty Chia sẻ giá trị dinh dưỡng và cách chế biến 5 món ăn có lợi cho bà bầu

Bài gửi  phuonghuong123 Wed Mar 01, 2017 4:43 pm

Trước lúc ăn bạn nên suy nghĩ thật kỹ nên ăn gì để có lợi cho mẹ và bổ cho con. Hiểu được điều này, bài viết xin được gợi ý các món ăn dinh dưỡng cho bà bầu tốt nhất dù trong giai đoạn nào của thai kỳ. Mời bạn đọc theo dõi!

1. Cháo gà thơm ngon, giải cảm
Trong thịt gà chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là protein và chất sắt. Hơn nữa thịt gà lại ngon, thơm và dễ nấu nên nhiều chị em phụ nữ thích thú. Trong các món chế biến từ thịt gà, cháo gà là món vừa giàu dinh dưỡng lại vừa giúp bà bầu giải cảm mỗi khi thời tiết thay đổi. Để món ăn thêm giá trị dinh dưỡng, các chị em nên mua gà nuôi, tránh các hóa chất công nghiệp.

Nguyên liệu nấu cháo gà: 1 con gà ta nhỏ hoặc 2 cái đùi gà 500g, 1 nhánh cần tây, 2 nhánh tỏi, 1/2 củ hành tây, 1 lát gừng, 1 nắm gạo nếp, 2 nắm gạo tẻ, hạt tiêu, gia vị nêm nếm cần thiết.
Hướng dẫn thực hiện:
– Thái gừng thánh lát mỏng, băm nhuyễn tỏi, hành tây và cần tây.
– Gà sau khi rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước với lượng nhất định. Thêm vào 1 thìa bột canh để vị ngon hơn. Đến khi sôi, vớt sạch bọt.
– Cho tiếp gạo và các loại rau củ vào nồi. Nếu bạn muốn hạt gạo có mùi thơm hơn, hãy rang gạo trước khi cho vào nồi nấu.
– Tiếp tục ninh trong 20 phút thì lấy thịt gà ra, lọc xương và xé thịt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho lại vào nồi, khi tất cả chín nhừ thì tắt bếp. Thêm một chút tiêu trước khi ăn góp phần giải cảm hiệu quả cho mẹ bầu.

2. Cháo cá chép

Theo quan niệm dân gian, một trong những món ăn dinh dưỡng cho bà bầu không thể thiếu là món cháo cá chép. Đây được xem là bí quyết lợi sữa, tốt cho máu, an thai của các chị em. Người ta còn tin rằng khi mang thai mẹ ăn nhiều cháo cá chép, con sinh ra sẽ thông minh và da trắng. Nếu vào tam cá nguyệt thứ nhất, chị em phụ nữ ốm nghén và chẳng ăn uống được gì. Hãy thử nấu món cá chép để bổ sung đầy đủ dưỡng chất!
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 con cá chép, 1 bát gạo tẻ ngon, hành khô, thì là, gừng, gia vị cần thiết.

Quy trình thực hiện:

– Cá chép sau khi làm sạch mang đi luộc với gừng để khử mùi tanh. Sau đó, lóc lấy thịt, xương nếu được hãy giã nhỏ xương và vắt lấy nước cốt nấu cháo.

– Riêng phần thịt cá sau khi lọc mang đi ướp mắm với tiêu.

– Gạo sau khi vo sạch cho vào nồi có nước cốt xương cá bắt trên bếp. Khi cháo chín cho hết phần thịt cá vào.

– Nấu tiếp, đến khi cháo sôi lại thì cho vào chút hành phi vàng, rắc lên chút ngò và tắt bếp.

Chia sẻ giá trị dinh dưỡng và cách chế biến 5 món ăn có lợi cho bà bầu Bo-tui-bi-quyet-nau-5-mon-chao-dinh-duong-cho-be-hinh-3

3. Ngăn ngừa thiếu máu với món bí đỏ hầm đậu lăng

Như đã nói ở trên, sắt là dưỡng chất cần thiết khắc phục thực trạng thiếu máu trong thai kỳ. Ngoài ra, người ta còn khẳng định chất sắt ảnh hưởng rất nhiều đến việc sản sinh các hóa chất trong não, giúp ghi nhớ tốt. 6.6mg là hàm lượng sắt có trong khẩu phần đậu lăng bình thường. Còn nói về bí đỏ là nói đến một loại thực phẩm với hàng loạt những tác dụng hữu ích cho chị em đang “bầu bí”. Chúng tôi xin liệt kê một số lợi ích khi bà bầu ăn bí đỏ: cải thiện thiếu máu, khắc phục tình trạng phù nề thai kỳ, theo dõi cân nặng, hạn chế da nứt nẻ và dưỡng?nuôi dưỡng da trắng hồng…

Nguyên liệu: 100g đậu lăng đỏ, 500g bí đỏ, 1 củ cà rốt, 400g cà chua đóng hộp, sữa chua không béo, 400ml nước rau củ hầm, dầu ô liu, rau thì là, rau mùi, bột nghệ, củ hành, tép tỏi, tiêu…
Các bước chế biến:
– Đun dầu trong chảo lớn, cho tiếp hành, tỏi, bột nghệ, rau thì là, rau mùi khoảng 5 phút.
– Tiếp tục cho đậu lăng, cà rốt, nước hầm và nước sôi vào. Đun trong 15 phút với chế độ lửa nhỏ.
– Cho bí và tương ớt, đun tiếp trong 20 phút khi tất cả chín mềm thì tắt bếp. Sau khi múc ra có thể rưới lên sữa chua ăn cùng nếu thích.
Bí đỏ hầm chung đậu lăng được xem là món ăn dinh dưỡng cho bà bầu dễ làm, nguyên liệu dễ tìm nhưng nhiều người lại bỏ qua. Một khẩu phần trung bình cung cấp 179 calo năng lượng và vô số các chất dinh dưỡng quý giá.

4. Lợi sữa với canh rong biển

Một trong những bí quyết giúp người Nhật sống thọ là các món ăn chế biến từ rong biển. Rong biển từng được mệnh danh là “thực phẩm vàng” của con người. Cho nên không lý do gì chúng ta không dùng rong biển để làm nguyên liệu nấu những món ăn dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi.

Chuẩn bị: 150g rong biển khô, 100g thịt bò, 50ml rượu trắng, xì dầu Hàn Quốc, gia vị đầy đủ.
Các bước nấu món canh rong biển “đại bổ” cho bà bầu:
– Ngâm rong biển trong nước lạnh 20 phút, để ráo và cắt thành từng khúc.
– Thịt bò mang rửa, ướp trong 30 phút với 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa rượu.
– Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu vào và bắt đầu xào thịt bò. Khi thịt chín tái cho tiếp rong biển vào xào cùng. Sau 5 phút tắt bếp.
– Bắc nồi nước 150ml, đến khi sôi cho thịt bò và rong biển để nấu canh. Nấu đến khi nước sôi thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

5. Hãy ăn vặt với nho khô!

Từ bây giờ, hãy loại bỏ những món bánh ngọt, đồ ăn nhanh, đồ chiên…trong menu các món ăn vặt. Các mẹ bầu nên ăn nho khô sau mỗi bữa ăn hoặc ăn bất cứ lúc nào nếu muốn. Bởi chỉ có nho khô mới cung cấp đầy đủ các dưỡng chất tốt cho khí huyết như sắt, vitamin B và một số khoáng chất khác giúp làm tăng nồng độ hemoglobin trong cơ thể. Không chỉ tốt cho bà bầu, nho khô còn hỗ trợ rất tốt cho thị lực và khung xương của thai nhi. Đặc biệt các món ăn dinh dưỡng cho bà bầu như trên không hề khó thực hiện. Các chị em hãy chăm lo bữa ăn cho mình một cách tốt nhất để cả hai mẹ con đều khỏe mạnh nhé!
-------------

phuonghuong123

Tổng số bài gửi : 5
Registration date : 27/02/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết