5 vật dụng bảo hộ lao động bắt buộc phải có trong phòng thí nghiệm

Go down

5 vật dụng bảo hộ lao động bắt buộc phải có trong phòng thí nghiệm

Bài gửi  quochuy on Mon Jun 25, 2018 10:56 am

5 vật dụng Bảo hộ lao động bắt buộc phải có trong phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm chuyên dụng là nơi tiềm ẩn nguy cơ cao, ảnh hưởng sức khỏe và thậm chí là tính mạng người lao động, bởi nơi đây chứa rất nhiều loại hóa chất dễ cháy và dễ tạo phản ứng. Nhân viên làm việc tại các phòng thí nghiệm chuyên dụng không được xem nhẹ việc trang bị các vật dụng bảo hộ lao động cần thiết sau đây khi làm việc.

[​IMG]


Phòng thí nghiệm – nơi tìm ẩn rủi ro cao

Áo khoác thí nghiệm
Đây là vật dụng bất ly thân và là đồ bảo hộ lao động cơ bản nhất của bất kỳ ai làm việc trong phòng thí nghiệm. Một chiếc áo khoác dài có cổ, màu trắng, tay dài được làm từ cotton, polyester hoặc các loại vải thấm hút khác chính là hình ảnh quen thuộc thường thấy ttrên người các nhân viên phòng thí nghiệm.

Áo khoác thí nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tránh cho chất lỏng và nhiệt độ tiếp xúc với da hoặc quần áo bên trong. Chính vì vai trò quan trọng này mà tất cả các phòng thí nghiệm đều quy định nhân viên phải mặc áo khoác thí nghiệm mỗi khi bước vào.

[​IMG]


Áo khoát thí nghiệm – vật bảo hộ cơ bản nhất

Dụng cụ sơ cứu
Đây là bộ dụng cụ cần thiết để xử lý nhanh các trường hợp tổn thương trong phòng thí nghiệm. Bộ dụng cụ sơ cứu chuẩn phải được trang bị đầy đủ các dụng cụ sau đây:

Băng cuộn

Băng keo cá nhân

Miếng lau mắt tiệt trùng

Băng dán vết thương

Bao tay dùng 1 lần

Ghim an toàn

Khăn ướt vô trùng
Vì phòng thí nghiệm là nơi tiềm ẩn rủi ro cao nên bộ dụng cụ sơ cứu cần được kiểm tra hạn sử dụng mỗi tuần một lần.

[​IMG]

Bộ dụng cụ sơ cứu dành cho phòng thí nghiệm

Bao tay dùng một lần
Khi tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm cần sử dụng bao tay dùng 1 lần để tránh các chất tiếp xúc với nhau. Dù chỉ tiếp xúc một lượng nhỏ nhưng phản ứng hóa học của chúng cũng rất khó lường. Ngoài ra, đồ bảo hộ lao động này còn giúp hạn chế sự lây lan của vi khuẩn phòng thí nghiệm

Sau khi vứt bao tay, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm cần rửa tay sạch sẽ với xà phòng để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn hoặc các chất độc hại. Bao tay dùng 1 lần có rất nhiều kích cỡ, từ XS cho đến XL, và được làm từ nhiều chất liệu, để đảm bảo sự thoải mái tối đa cho người dùng.

Kính bảo vệ
Mắt là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thế, vì thế chúng cần được bảo vệ khỏi hóa chất, hóa hơi, hoặc các mảnh vụn li ti xuất hiện trong quá trình thí nghiệm. Kính bảo vệ sẽ tạo một biên giới vững chắc giữa mắt bạn và bên ngoài mà không gây ra bất kỳ trở ngại hay khó chịu nào trong quá trình thao tác.

[​IMG]


Bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây nguy hiểm trong phòng thí nghiệm

Bình chữa cháy và chăn cứu hỏa
Bình chữa cháy và chăn cứu hỏa (hay còn gọi là mền chữa cháy) là hai vật dụng không thể thiếu trong phòng thí nghiệm, nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cực kỳ cao. Bình chữa cháy dùng cho phòng thí nghiệm phải là loại chuyên dụng để đối phó với các loại lửa khác nhau.

Để tìm được đồ bảo hộ lao động phù hợp cho phòng thí nghiệm chuyên dụng, hãy tìm FABINA. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp bảo hộ chất lượng, uy tín đã được nhiều khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua. Các sản phẩm bảo hộ lao động tại FABINA luôn được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Hãy cùng FABINA xây dựng môi trường làm việc an toàn và hiệu quả.

quochuy

Tổng số bài gửi : 58
Registration date : 04/05/2018

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết